BĂNG TAN LÀ GÌ?

Teflon còn được gọi là PTFE, được biết đến lần đầu tiên năm 1938 nhờ Roy J. Plunkett. Do có nhiều tính chất đáng quý nên ngày nay, nó được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp.

Thừa hưởng thành quả này, 3Q gửi tới các bạn một trong những ứng dụng nhỏ của Teflon – Băng tan tới từ thương hiệu 3Q, một trong những thương hiệu có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH:
"Van không hỏng, khí đi đằng nào"
Tháng 4 năm 1938, Roy J. Plunkett, lúc ấy đang làm việc ở Phòng thí nghiệm hãng DuPont quyết định thử dùng tetrafloetilen làm khí sinh hàn cho máy lạnh. Ông mở van một bình thép chứa khí nén không thấy có khí thoát ra, cân lại thấy khối lượng bình không đổi. "Van không hỏng, khí đi đằng nào", ông bắt đầu cảm thấy tò mò. Ông cưa đôi bình thép và thấy một lớp polyme bám chặt phía trong thành bình, hơ nóng không chảy, trơ với mọi hoá chất mà ông thử. Đó chính là teflon.

NHỮNG TÍNH NĂNG SIÊU VIỆT CỦA BĂNG TAN:

Băng PTFE được gọi với rất nhiều tên khác nhau như băng cuốn ống nước, băng keo non, băng cao su non, băng tan hay băng teflon được làm từ 100% nhựa PTFE (polytetrafluoroethylene) với ứng dụng rộng rãi trong ngành điện nước dân dụng và công nghiệp. Băng PTFE được dùng để làm khít các mối nối ống nước, khớp ren nhằm chống thấm và ngăn chặn sự rò rỉ nước hoặc chất lỏng ra bên ngoài. Ngoài ra, băng tan có thể làm kín và chống thấm hiệu quả van bình ga, ống xăng dầu, đường dây điện
- Khó bị tan chảy, hòa tan với các các chất khác, không mềm đi trong nước đun sôi, Chống đốt cháy trong khoảng từ - 190 °C đến 300°C.
- Rất bền với các tác nhân hoá học (không tác dụng với dung dịch axit, kiềm đậm đặc, với các tác nhân oxi hoá mạnh.
- Có hệ số ma sát rất nhỏ (0,04), độ bền nhiệt cao (tới 400°C mới bắt đầu thăng hoa), không nóng chảy, phân huỷ chậm.
- Cách điện tốt, không chịu ảnh hưởng của điện từ trường.

Tin tức liên quan
Hotline: 0904 808 100